Y sĩ Y học cổ truyền tại Biên Hòa Đồng Nai

Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN

I. Giới Thiệu Y sĩ Y học Cổ truyền

Ngành Y sĩ y học cổ truyền là một ngành rất đặc thù mà không phải trường nào cũng có thể đào tạo được. Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước, Phòng tuyển sinh số 01 tự hào là nơi có chất lượng đào tạo trung cấp hàng đầu tại Đồng Nai. Với đội ngũ giảng viên đã và đang công tác tại các trường ĐH và bệnh viện chuyên sâu về y học cổ truyền. Đáp ứng được những kiến thức y học tiên tiến nhất như: Các giảng viên đến từ Những Bệnh viện Y học Cổ Truyền, BSCK1, BSCK2 Y học cổ truyền…
Trường sở hữu cơ sở hạ tầng khang trang rộng rãi rất thít hợp cho việc học của các bạn.

II.Y sĩ Y học Cổ truyền học những gì?

Khung chương trình đào tạo Y sĩ y học cổ truyền tại trường Trung cấp KT -KT Bình Phước được xây dựng theo chương trình khung đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Mục tiêu tổng quát của chương trình đào tạo là đào tạo người Y sĩ y học cổ truyền có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về y học cổ truyền, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng con người.

1.Chương trình đào tạo Y sĩ y học cổ truyền hệ trung cấp

Sau khi học xong trung cấp Y sĩ y học cổ truyền, người học có đủ kiến thức và kỹ năng trở thành cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Sau khi học xong, các em cần nắm vững được những quy định của luật bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiến thức y học cơ sở và chuyên môn, trình bày được cấu tạo chức năng hoạt động của các cơ quan bộ phận cơ thể con người; những nguyên tắc cơ bản phát hiện, chẩn đoán, xử trí một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền.

2. Kiến thức và kỹ năng về Y sĩ y học cổ truyền

Sau khi học xong các em có thể thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của người Y sĩ y học cổ truyền trong phát hiện, thăm khám và chữa một số bệnh. Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ y tế… Biết tôn trọng người bệnh, tận tình và thương yêu bệnh nhân.

Học các môn bệnh học y học hiện đại bao gồm nội ngoại sản nhi, truyền nhiễm… số tiết của từng phần sẽ được quy định cụ thể trong chương trình chi tiết. Sau hi học xong các môn bệnh học y học hiện đại các em sẽ có khả năng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh thường gặp bằng y học hiện đại.

Học các môn bệnh học y học cổ truyền bao gồm các môn về nôi ngoại sản nhi truyền nhiễm và ngũ quan. Học sinh vận dụng những kiến thức chung về y học cổ truyền để điều trị các bệnh thông thường bằng y học cổ truyền.

III. Khóa học Trung cấp y học cổ truyền tại Đồng Nai

1. Đối tượng học Trung cấp y học cổ truyền tại Đồng Nai là những ai?

Để đăng ký học TC y học cổ truyền tại Đồng Nai, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là:

  • Thí Sinh đã tốt nghiệp THPT, BTTHPT.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp – cao đẳng – Đại học ở một ngành khác.
  • Có đủ điều kiện về sức khỏe, tài chính, thời gian.

2. Tốt nghiệp THPT học Trung cấp y học cổ truyền mất bao lâu?

Bạn đã tốt nghiệp THPT muốn học Trung cấp y học cổ truyền, thời gian học là 4 kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Thời gian học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật, thời gian phù hợp với các bạn đã đi làm.

  • Học vào Tối Thứ 7 và Sáng Chiều Chủ Nhật
  • Học vào Sáng Thứ 2 -> Thứ 6 
  • Học vào Tối Thứ 2 -> Thứ 6 

3. Thời gian đào tạo VB2 Trung cấp y học cổ truyền là bao lâu?

Bạn đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của 1 ngành khác, muốn học vb2 TC y học cổ truyền. Thời gian học lớp văn bằng 2 ngành y học cổ truyền do trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước tổ chức đào tạo là 2 học kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Học viên có thể lựa chọn khung giờ học vào buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc ngày Thứ 7 và Chủ nhật để thuận tiện cho quá trình vừa họcvừa làm.

4. Hồ sơ học Trung cấp y học cổ truyền tại Đồng Nai gồm những gì?

Để đăng ký học Trung cấp y học cổ truyền tại  Đồng Nai, thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

– 01 Phiếu đăng ký học theo mẫu của Trường (Mua tại trường)

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS/THPT + Học bạ THCS/THPT (Đối với học viên tốt nghiệp THCS/THPT)

– 01 Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH ( Đối với học viên học VB2)

– 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

– 04 ảnh 3×4

– 02 CMND photo công chứng

– LPXT 200.000 đồng

– Hình thức tuyển sinh đầu vào: Chỉ xét tuyển không thi

5. Thời gian nộp hồ sơ:

Nhà trường tuyển sinh liên tục nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu theo học. Vui lòng nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần, từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để đảm bảo thời gian theo học của mình.

6. Địa điểm nộp hồ sơ:

Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước – Cơ sở Biên HòaPHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01, KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố BH, Tỉnh Đồng Nai. (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II)

Số điện thoại: 0251 651 6801 – 0336 4242 38 (Thầy Linh)

– 0963 122 657 (Cô Như)

Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước – Cơ sở Trảng Bom:  PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01, Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai (Trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng VinaTex)

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0933 100 220( Thầy Tài) 

Ngoài ra Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước – cơ sở Đồng Nai còn tổ chức các lớp chính quy và văn bằng 2 trung cấp Y Dược tại nhiều huyện ở Đồng Nai như: Long Khánh, Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Định Quán, Vĩnh Cửu…

>>>Xem thêm: Học Đại học Ngành Bác sĩ y học cổ truyền<<<

7. Học phí Trung cấp y học cổ truyền tại Đồng Nai năm 2019 là bao nhiêu?

Học phí TC y học cổ truyền đang được thu là 5.500.000 đồng/Học kỳ, sẽ được thu vào đầu mỗi học kỳ.

Ngoài ra, nhà trường không thu thêm bất cứ phụ phí gì của học viên.

8. Học Trung cấp y học cổ truyền tại Đồng Nai Trường nào cấp bằng?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp y học cổ truyền chính quy do trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước cấp bằng.

Bằng này tương đương với hệ đào tạo 02 năm của các bạn học hệ chính quy (mới tốt nghiệp THPT).

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Tại Biên Hòa – Đồng Nai năm 2019

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Tại Biên Hòa – Đồng Nai năm 2019

Học và Thi Đồng Nai, Y sĩ Y học cổ truyền tại Biên Hòa Đồng Nai
Xét Tuyển Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tại Biên Hòa - Đồng Nai Phòng tuyển sinh số 01 của Trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật Bình Phước thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp ngành Y sĩ y học cổ truyền tại Biên Hòa Đồng Nai như sau: 1. Chỉ tiêu tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền tại Biên Hòa Chỉ tiêu : 200 2. Đối tượng tuyển sinh Y sĩ y học cổ truyền tại Biên Hòa –  Đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH trở lên đào tạo chính quy tập trung thời gian 1 năm. –  Đã tốt nghiệp THPT, Bổ Túc THPT đào tạo chính quy tập trung thời gian 1,5 năm. 3. Thời gian học Y sĩ y học cổ truyền tại Biên Hòa – Học vào tối Thứ 7 và Sáng chiều Chủ Nhật. – Học vào buổi tối các ngày trông tuần 4. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển Y sĩ y học cổ truyền tại Biên Hòa – Trường tuyển sinh hàng tháng, liên hệ Phòng tư v